ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÀ NỘI

SỞ CÔNG THƯƠNG

 

BÁO CHÍ BÁO CHÍ

Hội chợ quốc tế hàng thủ công mỹ nghệ và quà tặng Hà Nội năm 2022

 

Sự kiện xúc tiến thương mại hàng thủ công mỹ nghệ (H) định hướng xuất khẩu hàng năm với quy mô lớn nhất cả nước thu hút hàng nghìn lượt khách tham quan, nhập khẩu, khách thương mại trong và ngoài nước, các đơn vị trưng bày sản phẩm thủ công mỹ nghệ theo hình thức trực tiếp và trực tuyến để hợp tác, tìm hiểu kinh doanh mới cơ hội hợp tác.

Hội chợ Quốc tế Quà tặng Thủ công mỹ nghệ Hà Nội lần thứ 11 năm 2022 (Hanoi Giftshow 2022) - Sự kiện thường niên, uy tín của ngành thủ công mỹ nghệ với 460 gian hàng (trực tiếp và trực tuyến) của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ trong và ngoài nước, đón hơn 10.000 lượt khách tham quan, giao dịch theo hình thức trực tiếp và trực tuyến sẽ diễn ra từ ngày 20 đến 23 tháng 10 năm 2022 tại Trung tâm Xây dựng Triển lãm Quốc gia, số 01 đường Đỗ Đức Dục, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Hội chợ được sự chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội, Sở Công Thương Hà Nội, Trung tâm Khuyến công & Tư vấn Phát triển Công nghiệp (IDC).

Sau 10 năm tổ chức, Hanoi Giftshow đã khẳng định được vai trò là hội chợ hàng thủ công mỹ nghệ xuất khẩu uy tín của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, thu hút gần 5.000 gian hàng của hơn 2000 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đến từ các tỉnh, thành phố và hơn 30 quốc gia có hàng thủ công mỹ nghệ tiêu biểu. các hạng mục tham gia. Hội chợ đã thu hút hơn 100.000 lượt khách tham quan, giao dịch mua sắm, trong đó có trên 6.000 lượt nhà nhập khẩu, khách thương mại quốc tế tham gia các hoạt động kết nối giao thương, hàng nghìn hợp đồng, biên bản ghi nhớ tiêu thụ sản phẩm có giá trị xuất khẩu lớn được ký kết, đóng góp tích cực cho xuất khẩu. tăng trưởng khu vực tiểu thủ công nghiệp từ 6 - 8% / năm. Trong hai năm qua khi dịch Covid-19 bùng phát, hội chợ tiếp tục được UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo tổ chức với nhiều hình thức thiết thực, hiệu quả, an toàn đã góp phần đưa ngành thủ công mỹ nghệ phục hồi và phát triển ổn định.

Để tiếp tục đẩy mạnh các chương trình, giải pháp hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh hàng thủ công mỹ nghệ quảng bá sản phẩm, phục hồi sản xuất kinh doanh để phát triển kinh tế, tìm kiếm khách hàng, phát triển thị trường quốc tế, duy trì và mở rộng các thị trường xuất khẩu trọng điểm, UBND TP Hà Nội tiếp cho phép tổ chức Hội chợ Quốc tế Hàng thủ công mỹ nghệ và Quà tặng Hà Nội năm 2022 với nhiều hình thức thiết thực hiệu quả.

Để tạo hiệu quả cao cho việc giao thương, kết nối giữa các doanh nghiệp mua - bán, tất cả các gian hàng tham gia hội chợ sẽ được quảng bá trên không gian internet phục vụ hoạt động kết nối giao thương trực tuyến. Đồng thời, sau khi kết thúc hội chợ, các cơ sở sản xuất tham gia hội chợ sẽ được ban tổ chức hỗ trợ, quảng bá sản phẩm trên các kênh thương mại trong và ngoài nước. Đây sẽ là cơ hội tốt để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh thương mại trong cả nước quảng bá, giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm đối tác, khách hàng, mở rộng thị trường.

Để phục vụ tốt cho hội chợ và truyền tải thông điệp về một điểm đến thân thiện, ban tổ chức sẽ bố trí đội ngũ, phiên dịch viên, tình nguyện viên am hiểu về ngành thủ công mỹ nghệ và thông thạo ngoại ngữ để hỗ trợ các nhà nhập khẩu và du khách quốc tế trong thời gian diễn ra hội chợ.

Khu trưng bày sản phẩm thủ công mỹ nghệ thiết kế mới năm 2022 sẽ là điểm nhấn của hội chợ, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ mới, độc đáo, sáng tạo, có giá trị kinh tế, kỹ thuật, mỹ thuật cao của các nghệ nhân, cơ sở sản xuất, doanh nghiệp, sản phẩm đạt giải Hội thi Sản phẩm mẫu mã sản phẩm thủ công mỹ nghệ năm 2022 sẽ giúp khách tham quan, doanh nghiệp nắm bắt thông tin về hoạt động đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực thủ công mỹ nghệ

Hanoi Gift show 2022 tiếp tục tạo nhiều cơ hội để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh quảng bá hàng thủ công mỹ nghệ, giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm khách hàng, kết nối kinh doanh, mở rộng thị trường, đẩy mạnh xuất khẩu; Đồng thời, giúp các nhà nhập khẩu và khách hàng thương mại tiếp cận với tiềm năng, thế mạnh của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất của Hà Nội và cả nước.

Cùng với sự hỗ trợ tích cực của ngành Công Thương, Thành phố Hà Nội đối với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tham gia hội chợ, sự nỗ lực của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong việc đổi mới sáng tạo mẫu mã sản phẩm và sự tham gia tích cực của các nhà nhập khẩu nước ngoài, Hanoi Giftshow 2022 Hội chợ hứa hẹn sẽ mang đến cho các doanh nghiệp, làng nghề truyền thống, cũng như các nghệ nhân làng nghề cơ hội tiếp tục đưa ngành thủ công mỹ nghệ của Hà Nội đến với bạn bè trong nước và quốc tế, góp phần thúc đẩy xuất khẩu và phát triển bền vững ngành thủ công mỹ nghệ của Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung.

Để Hội chợ thương mại quốc tế hàng thủ công mỹ nghệ và quà tặng diễn ra thành công tốt đẹp, đáp ứng được mục đích, yêu cầu của Thành phố, Sở Công Thương Hà Nội đề nghị các cơ quan thông tấn, báo chí, truyền hình Trung ương và Hà Nội tích cực tham gia đưa tin phục vụ doanh nghiệp, người dân. tại thủ đô và cả nước để biết thì truy cập để giao dịch

Trân trọng,

 

Diễn ra từ ngày 20 đến 23 tháng 10 năm 2022;

Thời gian mở cửa: 09:00 - 18:00 (hàng ngày);

Địa điểm: Trung tâm Xây dựng Triển lãm Quốc gia, Số 01 Đường Đỗ Đức Dục, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội

www.hanoigiftshowonline.vn; www.hanoigiftshow.vn

Fanpage: www / facebook.com / giftshowhanoi

Email: hanoigiftshow@idc.gov.vn

 

Đang tải dữ liệu...